1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Vì sao châm cứu rất tốt trong điều trị vô sinh?

Vì sao châm cứu rất tốt trong điều trị vô sinh?

 Vô sinh là sự bất lực của một cặp vợ chồng để có thai mặc dù có quan hệ tình dục không dùng biện pháp bảo vệ nào. Một cặp vợ chồng được xem là vô sinh nếu quan hệ tình dục thường xuyên mà không thụ thai được trong vòng hai năm.

Trên thế giới cứ sáu cặp vợ chồng thì có một cặp gặp khó khăn trong việc thụ thai.

Nữ có nguy cơ vô sinh tăng theo tuổi tác, còn nam giới chưa rõ ràng. Các cặp vợ chồng gặp phải khó khăn khi phải đối mặt với vấn đề khả năng sinh sản có thể dẫn đến căng thẳng, mà căng thẳng lại làm giảm nhiều hơn nữa cơ hội thụ thai.

Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã giải thích cách châm cứu có hiệu quả cao trong điều trị vô sinh.

- Rối loạn chức năng của trục Tuyến yên - Buồng trứng ở vùng dưới đồi gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sinh sản.

Châm cứu chữa vô sinh  đã được chứng minh đến lượng Hormone bằng cách thúc đẩy việc phát hành phiên bản Beta - Endorphin trong não, mà ảnh hưởng đến việc sinh ra Gonadotrophin Releasing Hormone của vùng dưới đồi, Hormone kích thích nang từ tuyến yên, và Estrogen và Progesterone từ buồng trứng (Ng 2008, Huang 2008, Lim 2010, Stener -Victorin 2010). 

- Stress cũng kích thích hệ thần kinh giao cảm, gây co thắt động mạch buồng trứng. Châm cứu ức chế hoạt động giao cảm này, cải thiện lưu lượng máu đến buồng trứng (Stener-Victorin 2006, Lim 2010).

- Cải thiện môi trường làm nang buồng trứng phát triển. Nó cũng làm tăng lưu lượng máu đến tử cung (Stener-Victorin 1996, Huang 2008), cải thiện độ dày của niêm mạc tử cung và làm tăng cơ hội của phôi làm tổ.

- Điều trị các tác động của hội chứng buồng trứng đa nang là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của vô sinh nữ.  Bằng cách giảm hoạt động thần kinh giao cảm và cân bằng lượng hormone, châm cứu đã được chứng minh để giảm số lượng các u nang buồng trứng, kích thích rụng trứng, tăng cường túi phôi làm tổ và điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ có hội chứng buồng trứng đa nang (Stener-Victorin 2000, 2008, 2009, Zhang 2009) . 

- Châm cứu giúp kiểm soát các hiệu ứng phụ như béo phì và biếng ăn (Lim 2010).

Điều trị vô sinh bằng phương pháp châm cứu vô sinh là một lựa chọn phổ biến tại các nước Châu âu. Ở Việt  Nam là cái nôi của châm cứu thì vấn đề ứng dụng châm cứu để điều trị vô sinh vẫn chưa được quan tâm đúng mức so với hiệu quả to lớn mà nó đem lại. Tại Phòng Khám Châm Cứu Hà Nội chúng tôi đã ứng dụng châm cứu điều trị vô sinh đã đem rất nhiều niềm vui cho các cặp vợ chồng gặp phải vấn đề vô sinh hiếm muộn.

Hiệu quả của châm cứu chữa vô sinh là không phải bàn cãi nữa, nhưng vấn đề là châm như thế nào, châm những huyệt đạo gì, liệu trình châm bao lâu và khi nào thì đủ điều kiện cho thụ thai chứ không phải cứ điều trị để có thai là xong. Trên thực tế đã chứng minh là rất nhiều trường hợp điều trị vô sinh bằng nhiều phương pháp trong đó có cả châm cứu nhưng sản phẩm lại tiếp tục vô sinh, không rõ giới tính hoặc mang các dị tật…

Share    

Châm cứu chữa vô sinh tốt nhất với những trường hợp?

Tại Phòng khám Châm Cứu Hà Nội dùng phương pháp châm cứu một kim tác động lên các huyệt đạo của bệnh nhân theo một thứ tự đã được mã hóa.

Châm cứu ở tai giúp giảm béo trong 8 tuần

Một liệu pháp châm cứu ở tai được phát hiện có thể giúp bạn trở nên thon thả hơn, đặc biệt là vùng bụng, trong vòng 8 tuần.

Tai biến xảy ra khi sử dụng châm cứu vô sinh là gì?

Tai biến là hiếm gặp trong việc sử dụng châm cứu chữa vô sinh. Không đem lại kết quả nếu xác định huyệt đạo không chính xác, thủ pháp châm không đúng....

Vì sao châm cứu rất tốt trong điều trị vô sinh?

Vô sinh là sự bất lực của một cặp vợ chồng để có thai mặc dù có quan hệ tình dục không dùng biện pháp bảo vệ nào. Một cặp vợ chồng được xem là vô sinh...

Tác dụng châm cứu với vô sinh

Châm cứu giảm căng thẳng: Tâm lý căng thẳng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các cặp vợ chồng phải đối mặt với các vấn đề về sinh sản.

Châm cứu chữa vô sinh

Tại Phòng khám Châm Cứu Hà Nội dùng phương pháp châm cứu một kim tác động lên các huyệt đạo của bệnh nhân theo một thứ tự đã được mã hóa.

Giới thiệu về Châm cứu Hà Nội

Phòng khám Châm Cứu Hà Nội có địa chỉ tại 221/32/10 Tôn Đức Thắng được BS. Trần Minh Tiến thành lập từ năm 2006. Chủ trương của Phòng khám là Khám b...

Người Đức cũng thích châm cứu

Vì công việc, tôi có dịp tiếp xúc với nhiều bệnh nhân người Đức. Thấy tôi da vàng mũi tẹt họ hay hỏi: ”Anh có biết châm cứu không?”.