1. Trang chủ
  2. Châm cứu phòng ngừa
  3. Châm cứu và IVF

Châm cứu và IVF

Châm cứu làm tăng tỷ lệ thành công thụ tinh trong ống nghiêm. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2002 cho thấy rằng châm cứu hỗ trợ trước và sau 25 phút khi điều trị IVF thì tỷ lệ thành công tăng 15%. Đây là phương pháp đang được sử dụng trong rất nhiều tại các phòng khám điều trị vô sinh ở Mỹ.

  Châm cứu, kết hợp với thụ tinh ống nghiệm, giúp tăng cường khả năng thụ thai của một người phụ nữ.   Các nguyên nhân vô sinh là rất lớn và đa dạng bao gồm: không rụng trứng, trứng kém chất lượng, nội mạc tử cung mỏng, chất lượng và số lượng nang kém, progesterone thấp, ống dẫn trứng bị tắc, u xơ tử cung, u nang buồng trứng... Y học hiện đại điều trị bằng phẫu thuật hoặc thuốc hoặc cả hai. Nếu phẫu thuật thất bại, liệu pháp hỗ trợ sinh sản IVF có thể được sử dụng. 

 

Mặc dù có những tiến bộ của y học hiện đại trong sức khỏe sinh sản nhưng tỷ lệ thành công của các phương pháp là chưa cao. Các cặp vợ chồng không thành công tiếp tục đau khổ về tâm lý và gánh nặng tài chính. 

Theo Tiến sĩ Lifang Liang, một chuyên gia về vô sinh, phụ nữ trên 40 tuổi sử dụng biện pháp hỗ trợ sinh sản (ART) thành công bị sẩy thai 50%. Những cặp vợ chồng thấy mình sung sướng khi có thai nhưng sau đó lại đau khổ vì sảy thai. Đối với nhiều phụ nữ điều này có thể xảy ra nhiều lần, do đó làm trầm trọng thêm tình trạng tâm lý, sức khỏe và tài chính.

Châm cứu kết hợp IVF tạo ra cơ hội thành công, tạo ra niềm vui cho các cặp vô sinh, hiện thực hóa giấc mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ.

Châm cứu đã được chứng minh rất tốt cho sức khỏa, tăng tỷ lệ thành công của thụ thai cho nam giới và phụ nữ không có vấn đề về vô sinh nhưng chuẩn bị có kế hoạch sinh con. Những phụ nữ không muốn phải trải qua IVF vì nhiều lý do thì châm cứu cũng là một phương pháp hỗ trợ hiệu quả. 

Share    

Châm cứu và IVF

Châm cứu làm tăng tỷ lệ thành công thụ tinh trong ống nghiêm. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2002 cho thấy rằng châm cứu hỗ trợ trước và sau 25 p...

Châm cứu phòng ngừa sảy thai

Châm cứu làm giãn tử cung, làm tăng lưu lượng máu đến tử cung, làm ấm tử cung, làm tăng hệ thống miễn dịch, điều hòa hormone, giảm căng thẳng, tăng cơ...