1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Tác dụng châm cứu với vô sinh

Tác dụng châm cứu với vô sinh

Châm cứu giảm căng thẳng: Tâm lý căng thẳng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các cặp vợ chồng phải đối mặt với các vấn đề về sinh sản. 

 Căng thẳng dẫn đến việc phát hành các hormone căng thẳng và gây ra những tác động bất lợi về cơ chế chịu trách nhiệm cho một chu kỳ kinh nguyệt rụng trứng bình thường.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những căng thẳng liên quan đến điều trị vô sinh có thể được ở một mức độ so sánh với những căng thẳng liên quan đến bệnh nghiêm trọng. Những bệnh nhân tìm kiếm hỗ trợ cảm xúc đầu trong điều trị thường được chuẩn bị tốt hơn cho những trải nghiệm của họ và tìm thấy nó đáng kể ít căng thẳng hơn so với những bệnh nhân không.

Châm cứu tăng cường các hệ thống miễn dịch

Nhiều phụ nữ có các yếu tố miễn dịch thù địch với thai kỳ đã được điều trị hiệu quả với liệu trình châm cứu vô sinh nữ từ 1 đến 6 tháng. 

Châm cứu tăng khả năng sản sinh Hormone

Châm cứu chữa vô sinh đã được biết đến để kiểm soát cơn đau thông qua kích thích sản sinh beta-endorphin.Ngoài ra, beta-endorphin có tác dụng ảnh hưởng đến nguồn gốc của rụng trứng và khả năng sinh hormone nữ (trục hạ đồi-tuyến yên-buồng trứng) và hormone kiểm soát điều tiết sự rụng trứng và khả năng sinh sản của phụ nữ bao gồm gonadotropin releasing hormone (GnRH), kích thích nang hormone (FSH ), hormone luteinizing (LH) và gonadotropin màng đệm ở người (hCG).

Châm cứu hỗ trợ thụ tinh ống nghiệm (châm cứu hỗ trợ IVF)

Các nghiên cứu đã cho thấy châm cứu làm tăng lưu lượng máu đến động mạch tử cung tạo ra một lớp màng dày hơn, đều hơn cho phép thụ tinh ống nghiệm để tăng khả năng thành công. Châm cứu cũng giúp cải thiện lưu lượng máu buồng trứng để tăng phản ứng buồng trứng.

Châm cứu giảm nguy cơ Sẩy thai

Châm cứu làm giãn tử cung, làm tăng lưu lượng máu đến tử cung, làm ấm tử cung, làm tăng sức mạnh hệ thống miễn dịch, điều hòa hormone và giảm căng thẳng, tất cả tăng cơ hội mang thai và làm giảm nguy cơ sẩy thai.

Share    

Người Đức cũng thích châm cứu

Vì công việc, tôi có dịp tiếp xúc với nhiều bệnh nhân người Đức. Thấy tôi da vàng mũi tẹt họ hay hỏi: ”Anh có biết châm cứu không?”.

Giới thiệu về Châm cứu Hà Nội

Phòng khám Châm Cứu Hà Nội có địa chỉ tại 221/32/10 Tôn Đức Thắng được BS. Trần Minh Tiến thành lập từ năm 2006. Chủ trương của Phòng khám là Khám b...

Tai biến xảy ra khi sử dụng châm cứu vô sinh là gì?

Tai biến là hiếm gặp trong việc sử dụng châm cứu chữa vô sinh. Không đem lại kết quả nếu xác định huyệt đạo không chính xác, thủ pháp châm không đúng....

6 sự thật về châm cứu ít người biết

Châm cứu có nhiều công hiệu: giảm đau lưng, đau cổ, đau sau phẫu thuật. Nó cũng giúp cải thiện trục trặc về tiêu hóa, kinh nguyệt bất thường, dị ứng, ...

Châm cứu chữa vô sinh

Tại Phòng khám Châm Cứu Hà Nội dùng phương pháp châm cứu một kim tác động lên các huyệt đạo của bệnh nhân theo một thứ tự đã được mã hóa.

Vì sao châm cứu rất tốt trong điều trị vô sinh?

Vô sinh là sự bất lực của một cặp vợ chồng để có thai mặc dù có quan hệ tình dục không dùng biện pháp bảo vệ nào. Một cặp vợ chồng được xem là vô sinh...

Thời gian một liệu trình châm cứu chữa vô sinh

Tùy thuộc vào nguyên nhân vô sinh mà thời gian điều trị có thể từ 3 đến 12 tháng. Trường hợp thường sẩy thai xảy ra trong vòng ba tháng đầu của thai k...

Yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nữ

Khi một cặp vợ chồng không có thai sau một năm sống chung, thì cả vợ và chồng cần phải đi khám tìm nguyên nhân. Các xét nghiệm tìm nguyên nhân gây vô...