1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Người Đức cũng thích châm cứu

Người Đức cũng thích châm cứu

 Vì công việc, tôi có dịp tiếp xúc với nhiều bệnh nhân người Đức. Thấy tôi da vàng mũi tẹt họ hay hỏi: ”Anh có biết châm cứu không?”.

 Đối với học châm cứu và Đông Y là một điều gì đó huyền bí, thần diệu, có thể chữa được nhiều bệnh. Nhận thấy đây là 1 hướng phát triển tiềm năng, tôi đã đầu tư học tập lấy bằng lương y của Đức và mở 1 phòng mạch chuyên về châm cứu.

Cho tới nay công việc phát triển khá tốt. Lý do người dân một nước hiện đại như Đức lại thích Đông y-Châm cứu cũng dễ hiểu.Thứ nhất, các hãng Tân dược luôn tìm cách để tiêu thụ được nhiều thuốc. Bằng sức mạnh đồng tiền, họ đã tác động lên các bộ, ngành liên quan… để ra những điều luật, chính sách có lợi cho họ; dùng các phương tiện truyền thông tác động đến tâm lý người tiêu dùng; dùng tiền hoa hồng để khuyến khích bác sĩ kê toa. Có những cụ già cho tôi xem danh sách thuốc họ phải uống mỗi ngày và tôi đã phát hoảng: 15-20 viên.
Người Đức cũng dần nhận thức được điều đó. Một số người cho biết họ không muốn nuốt thêm hóa chất vào người nữa và đi tìm các phương thức chữa bệnh khác, trong đó có châm cứu.
Thứ hai là những thành công của Đông y-Châm cứu gần đây đã gây được tiếng vang. Từ khoảng 30 năm về trước Giáo sư Nguyễn Tài Thu của Việt Nam đã khiến hàng triệu khán giả truyền hình Tây Âu phải kinh ngạc khi áp dụng châm tê để mổ trong khi bệnh nhân vẫn nói cười tỉnh táo.
Ngày nay nhiều công trình nghiên cứu khoa học Đông y cho thấy châm cứu đặc biệt hữu hiệu trong điều trị đau lưng, đau đầu, liệt mặt, liệt do tai biến mạch máu não, hen suyễn, châm cứu vô sinh nữ...
Những thành tựu đó đã dẫn đến việc một số hãng bảo hiểm y tế công và các hãng bảo hiểm y tế tư của Đức công nhận tác dụng và đồng ý thanh toán cho việc chữa bệnh bằng châm cứu. châm cứu chữa vô sinh nam...
Châm cứu Việt Nam đã có uy tín lớn ở Mexicô, Hungary, Nga, Pháp… Tuy nhiên, ở Đức, Châm cứu Việt Nam chỉ mới đi những bước khởi đầu. Còn nhiều khó khăn thử thách phía trước. Nhưng nó cho thấy triển vọng trong việc hợp tác đào tạo, điều trị, trao đổi cán bộ và phát triển các dịch vụ như du lịch chữa bệnh hoặc nghỉ dưỡng.

Share    

Châm cứu ở tai giúp giảm béo trong 8 tuần

Một liệu pháp châm cứu ở tai được phát hiện có thể giúp bạn trở nên thon thả hơn, đặc biệt là vùng bụng, trong vòng 8 tuần.

Châm cứu chữa vô sinh

Tại Phòng khám Châm Cứu Hà Nội dùng phương pháp châm cứu một kim tác động lên các huyệt đạo của bệnh nhân theo một thứ tự đã được mã hóa.

Châm cứu chữa vô sinh tốt nhất với những trường hợp?

Tại Phòng khám Châm Cứu Hà Nội dùng phương pháp châm cứu một kim tác động lên các huyệt đạo của bệnh nhân theo một thứ tự đã được mã hóa.

Thời gian một liệu trình châm cứu chữa vô sinh

Tùy thuộc vào nguyên nhân vô sinh mà thời gian điều trị có thể từ 3 đến 12 tháng. Trường hợp thường sẩy thai xảy ra trong vòng ba tháng đầu của thai k...

Giới thiệu về Châm cứu Hà Nội

Phòng khám Châm Cứu Hà Nội có địa chỉ tại 221/32/10 Tôn Đức Thắng được BS. Trần Minh Tiến thành lập từ năm 2006. Chủ trương của Phòng khám là Khám b...

Tác dụng châm cứu với vô sinh

Châm cứu giảm căng thẳng: Tâm lý căng thẳng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các cặp vợ chồng phải đối mặt với các vấn đề về sinh sản.

Người Đức cũng thích châm cứu

Vì công việc, tôi có dịp tiếp xúc với nhiều bệnh nhân người Đức. Thấy tôi da vàng mũi tẹt họ hay hỏi: ”Anh có biết châm cứu không?”.

Tai biến xảy ra khi sử dụng châm cứu vô sinh là gì?

Tai biến là hiếm gặp trong việc sử dụng châm cứu chữa vô sinh. Không đem lại kết quả nếu xác định huyệt đạo không chính xác, thủ pháp châm không đúng....